Tham Quan Bình Ba

  1. Thông tin địa điểm du lịch đảo Bình Ba:

Đảo Bình Ba trực thuộc xã Cam Bình, thành phố Cam Ranh. Là hòn đảo nhỏ cách thành phố Cam Ranh khoản 20 km về phía đông nam và cách thành phố Nha Trang khoảng 60 km. Với diện tích khoảng hơn 3 km2 và dân số khoảng hơn 5.500 hộ dân (số liệu 2019). Nghề nghiệp chính của cư dân trên đảo phụ thuộc chủ yếu vào nuôi trồng thủy hải sản và đánh bắt trên biển. Vào thế kỷ XVII đầu thế kỷ XVIII, một bộ phận cư dân Bình Định vào đây sinh sống, cách gọi tên hòn đảo bắt đầu bằng chữ “Bình” còn có nghĩa là “Bình Yên” hay là “Bình Định. Dân cư trên đảo phân bố chủ yếu phân bố từ Bãi Chướng (khu vực cầu cảng) đến Bãi Nồm. Những năm gần đây, khi có bàn tay con người khai phá, bộ mặt đảo Bình Ba đang ngày càng đổi mới và phát triển hơn, song song với đó, một nghành nghề mới du nhập vào hòn đảo nhỏ này đó là nghành dịch vụ du lịch, khách du lịch đến Bình Ba ngày càng nhiều góp phần đổi mới cuộc sống kinh tế của con người nơi đây và làm cho đảo Bình Ba ngày càng tươi đẹp hơn.

  1. Địa điểm tham quan du lịch tại Bình Ba:

Đảo Bình Ba là một trong 4 hòn đảo (tứ Bình) đẹp nhất Cam Ranh. Bình Ba nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ chưa khai phá, mang lại cảm giác gần gũi giữa con người với thiên nhiên. Nhắc tới du lịch tham quan Bình Ba không thể không nhắc đến các địa danh sau:

  • Bãi Nồm:

Bãi Nồm là địa điểm khi đi du lịch Bình Ba không thể bỏ qua với bãi cát trắng cùng với bãi tắm đẹp, nước biển trong xanh như những vần thơ. Khách du lịch Bình Ba có thể đắm mình vào dòng nước trong xanh hay thả mình lên bãi cát trắng phau, hoặc đối với những bạn nào ưa mạo hiểm khám phá thì có thể một lần trải nghiệm chơi những trò chơi cảm giác manh ở đây như mô tô nước, thuyền chuối,… hoặc hòa mình vào những rạng sang hô bằng phương pháp lặn ngắm bằng ống thở vì san hô ở đây nằm khá sát mặt biển..

Khách du lịch Bình Ba có thể thưởng thức những món hải sản tươi ngon tại các nhà hàng hải sản ven biển bãi nồm, hoặc tổ chức các tiệc Bãi Biển, gala dinner cùng bạn bè người than cũng là những trải nghiệm thú vị.

  • Bãi Nhà Cũ – Bình Ba:

Bãi Nhà Cũ nằm phía bắc Đảo Bình Ba, cách trung tâm đảo 1.5 km. Là bãi biển nổi tiếng với những rạng san hô tuyệt đẹp mà chỉ cần với chiếc ống thở nhỏ và chiếc áo phao khách du lịch Bình Ba đã có thể ngắm nhìn một cách hết sức dễ dàng. Ngoài ra tại Bãi Nhà Cũ cũng có tổ chức những trò chơi như thuyền đáy kính tham quan san hô, mô tô nước, thuyền thúng, thuyền chuối….

Bãi nhà cũ nằm trong khu vực quân sự nên khách du lịch tham quan Bình Ba khi di chuyển ra đây quý khách có thể chọn hình thức thuê cano hoặc thuyền gỗ để tiện cho việc tham quan đảo và di chuyển.

  • Hòn Rùa – Bình Ba:

Hòn rùa nằm ở phía bắc đảo Bình Ba, từ cảng tàu Bình Ba rẻ tay phải đi thẳng là sẽ đến. Hòn rùa Bình Ba thực ra là một mõm đất nhô ra có hình dáng giống một chú rùa vươn mình ra biển. Ở đây có tầm nhìn hướng ra biển lớn với khung cảnh núi rừng bao quanh thực sự là một kỳ quan mà khách du lịch tham quan đến Bình Ba không thể bỏ qua khi đến tham quan.

  • Đồi Cỏ Hồng:

Đồi Cỏ Hồng – địa điểm chụp hình tuyệt vời dành cho khách du lịch tham quan Bình Ba. Đồi cỏ hồng nằm kế bên Hòn Rùa, nơi đây mọc lên tập trung số lượng lớn cỏ lau, khi vào mua cỏ nở rộ, màu hồng của cỏ lau làm ửng hồng cả một khu vực đồi, tạo nên khung cảnh hết sức nên thơ và thơ mộng.

  • Điện Quan Âm

Từ cảng Bình Ba rẻ tay trái đi về phía Nam khoảng 300 m sẽ gặp Điện Quan Âm. Ngôi đền thờ mẹ Quan Âm này nằm trên một ngọn đồi cao với 99 bậc thang. Dân trên đảo tin rằng mẹ Quan Âm sẽ phù hộ giúp đỡ cho cuộc sống họ được an lành và bình yên. Điện Quan Âm cũng là địa điểm tham quan du lịch thu hút nhiều du khách vì điện nằm trên cao có tầm nhìn rộng ra cả một khu vực và là nơi ngắm cảnh tuyệt vời cũng như chụp hình lưu niệm vì phong cảnh thiên nhiên ban tặng cho khu vực này cũng hết sức tuyệt vời.

  • Bệ súng thần công:

Bệ súng thần công nằm ở phía Nam đảo Bình Ba, gần khu vực đồn biên phòng Bình Ba, khu vực Bệ Súng Thần Công ghi nhận dấu tích kháng chiến chống pháp cứu nước và giữ vững vùng trời biển đảo Việt Nam. Khu vực này còn có hệ thống đường hầm xuyên núi được xây dựng từ thời Pháp thuộc. Đây cũng là địa điểm chụp hình lưu niệm khá tuyệt vời vì quang cảnh đẹp nhìn ra biển và xung quanh là rừng núi bao quanh.

Xem thêm thông tin :